[ Giải đáp ] 1 cây thép xây dựng nặng bao nhiêu ký, Tại sao cùng 1 cây lại có nhiều khối lượng khác nhau

Cùng là một cây sắt tại sao lại có nhiều khối lượng, hay cụ thể là có nhiều cách tính khối lượng, vậy đâu mới là cách tính chuẩn, có phải số nhẹ ký hơn là hàng đều không, số cân nặng hơn mới là hàng thật không. Hôm nay hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM sẽ giải thích rõ chỗ này để mọi người có cùng 1 thắc mắc sẽ được giải đáp.

Tại sao cùng 1 cây thép xây dựng lại có nhiều khối lượng khác nhau

Khối lượng là gì ? Khối lượng được hiểu đơn giản là cân nặng cụ thể của một vật thể hiện thực, mà cụ thể ở đây chính là cây sắt xây dựng, hay còn gọi là thanh thép, thanh sắt.

Vậy tại sao cùng 1 thanh thép trên thị trường lại có nhiều cách tính khối lượng, và đâu là cách tính chính xác, 1 cây thép nặng bao nhiêu ký ?

Kho thép xây dựng
Kho thép xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xin thưa với quý anh chị, tuy tất cả các thông số khối lượng khác nhau, nhưng tất cả đều đúng và cái đó tùy thuộc vào thông tin thỏa thuận giữa bên bán thép và bên mua thép, cụ thể như thế nào !

Một thanh thép xây dựng, ở đây có thể ví dụ là thép xây dựng phi 16 hàng Pomina có số cân tính như sau :

  • Theo barem tiêu chuẩn Việt Nam ( TCVN ) : 18.496 kg/cây
  • Theo barem nhà máy thép Pomina phát hành : Hàng CB300V = 17.56 kg/cây và hàng CB400V = 17.76 kg/cây
  • Còn cân nặng thực tế thì chỉ có đặt lên bàn cân mới biết được, tuy nhiên sẽ gần đúng với barem nhà máy thép Pomina phát hàng thông báo.

Qua đó bạn có thể thấy, cùng là một thanh thép phi 16, nhưng sẽ có nhiều cách tính khối lượng khác nhau, bản chất ở đây là do cách tính của các bên thiết kế xây dựng cũng như bên nhà máy.

Tùy vào việc khách hàng yêu cầu cung cấp báo giá theo tiêu chuẩn nào, mà đại lý sẽ tính đơn giá cho phù hợp với cách tính khối lượng ấy. Tuy nhiên trên thị trường thì đa số các đại lý, nhà phân phối sẽ bán hàng thép xây dựng theo tiêu chuẩn của nhà máy, còn các cửa hàng sẽ tính theo TCVN .

Nhà máy thép xây dựng - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Nhà máy thép xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Chốt lại, một cây thép xây dựng có thể tính theo nhiều kiểu trọng lượng, tùy theo vào thỏa thuận giữa bên mua và bên bán, chứ không phải là loại thật và loại giả gì hết nhé, chỉ là giao hàng theo phương diện nào thôi.

Sau đây nếu có thời gian các bạn có thể tham khảo luôn đơn giá sắt thép trên hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM, là nhà phân phối cấp 1 của nhiều hãng thép, nên chúng tôi bán hàng theo tiêu chuẩn nhà máy là chủ yếu ( tất nhiên khách muốn đổi qua TCVN thì vẫn ok ).

Mời xem : Bảng báo giá sắt thép xây dựng ngày hôm nay tại nhà phân phối cấp 1

Bài viết mong sẽ giúp cho khách hàng có thêm nhiều kiến thức và có cách nhìn đúng hơn về sản phẩm, mọi góp ý hoặc bài đăng lên hệ thống xin liên hệ hotline hoặc gửi qua zalo để admin check thông tin, xin cảm ơn !

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

5/5 (2 Reviews)
Liên hệ