0935.059.555

Báo giá thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp – Nhà tiền chế

Nhà xưởng là nơi trực tiếp sản xuất sản phẩm kinh doanh và là nơi làm việc của rất nhiều công nhân viên. Có thể thấy nhà xưởng quan trọng thế nào với doanh nghiệp, vì vậy, việc thi công xây dựng nhà xưởng được diễn ra hết sức nghiêm ngặt ở từng bước.

Báo giá thi công xây dựng Nhà xưởng công nghiệp – Nhà tiền chế
Báo giá thi công xây dựng Nhà xưởng công nghiệp – Nhà tiền chế

Thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp, nhà tiền chế

Để hoàn thành nhà xưởng đúng với yêu cầu và mong muốn của chủ đầu tư thì cần phải có một kế hoạch chi tiết và cụ thể. Đặc biệt ở khâu thiết kế, cần phải thể hiện rõ ràng từ chi tiết các nguyên vật liệu, các thông số thông tin kỹ thuật đến chi tiết kết cấu đối với nhà xưởng.

Các bước thi công nhà xưởng

1.Thi công phần nền móng :

 • San lấp đất nền: Nhà thầu phải xem xét tình trạng nền để tiến hành san lấp phù hợp với bảng vẽ.
 • Định vị tim trục: Đây là bước quan trọng giúp xác định vị trí các móng cột trên bảng vẽ.
 • Đào móng hàng rào: Hàng rào bao quanh nhà xưởng nên sẽ dài, cao và bắt buộc phải kiên cố.
 • Thi công nền móng: Sau khi có tim trục thì sẽ bắt đầu tiến hành thi công móng, vật liệu là bê tông cốt thép.
 • Lu lèn đất và đá cho xưởng: Sau khi san lấp, nền đất sẽ được lu lèn cho đúng độ chặt mà thiết kế yêu cầu.
 • Thi công nền xưởng: Thực hiện công tác chốt thép, đổ bê tông và phải thực hiện đúng quy trình để tránh nứt bê tông sàn.

2. Thi công khung thép :

 • Lắp dựng khung thép: Nâng và đặt các bộ phận kết cấu thép vào vị trí nhất định.
 • Lắp dựng xà gồ và cáp giằng: Khi lắp phải đảm bảo ổn định ngoài mặt phẳng khung.
 • Thi công vỏ bao che: Xây tường bao che và thi công mái tôn.

3. Thi công hạ tầng : Lắp ống thoát nước, lu nền đường, lu đá nền đường, bảo dưỡng bê tông nền đường, cắt ron chống nứt,…

4. Thi công hệ thống kỹ thuật : Bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất,…

5. Hoàn thiện : Bao gồm các bước kẻ vạch phân làn giao thông, đóng trần thạch cao nhà văn phòng, trồng cỏ tạo mảng xanh bên ngoài nhà xưởng, trồng cây xanh và hoa trong nhà xưởng, tiểu cảnh phong thủy (nếu có)

6. Vệ sinh và đưa vào sử dụng : Vệ sinh nhà xưởng, nhà ăn tập thể và lắp đặt máy móc thiết bị.

Kết cấu nhà xưởng được lắp đặt bởi thép hình I, thép i cầu trục cánh côn
Kết cấu nhà xưởng được lắp đặt bởi thép hình I, thép i cầu trục cánh côn – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Một nhà xưởng tốt cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn sau đây:

 • Vị trí nhà xưởng
 • Tiêu chuẩn về thiết kế
 • Kết cấu nhà xưởng
 • Hệ thống cấp thoát nước của nhà xưởng

Một số lưu ý khi xây dựng nhà xưởng

1. Phần móng nhà xưởng

 • Móng là kết cấu cốt yếu, quan trọng nhất của bất kì công trình xây dựng nào và với nhà xưởng cũng không ngoại lệ.
 • Khi xây dựng thiết kế ở phần này, kiến trúc sư cần đặc biệt lưu ý thể hiện các thông số kỹ thuật một cách đầy đủ và chi tiết nhất.
 • Các vật liệu và chi tiết sử dụng để làm móng phải đáp ứng đủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã đưa ra, đảm bảo đủ điều kiện triển khai, thi công công trình.
 • Khi chọn vị trí đặt móng, đối với từng nền đất khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau.
 • Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất yếu, đất bùn thì cần gia cố thêm móng bằng cách sử dụng giải pháp cọc ép, cọc khoan nhồi…
 • Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất cứng thì có thể tiến hành xây móng như bình thường mà không cần gia cố thêm móng như ép cọc hay đóng cừ tràm.

2. Phần nền nhà xưởng

 • Tùy theo chức năng sử dụng mà đơn vị thiết kế, đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng có những cách thực hiện sao cho hợp lý nhất.
 • Bên cạnh đó, độ dày của lớp bê tông nền cũng cần được chú trọng. Tùy theo tính chất sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp, sử dụng máy móc có trọng tải lớn hay nhỏ mà độ dày bê tông nền được thay đổi sao cho phù hợp, độ dày bê tông dao động từ 10, 20, 30 hay 50cm.
 • Sau khi phần bê tông nhà xưởng được thi công xong, để tăng độ bền cho chúng hãy xoa nền và sơn lớp epoxy lên mặt sàn để chống bám bụi và dễ dàng lau chùi, dọn vệ sinh.

3. Kết cấu nhà xưởng

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, bạn và kiến trúc sư cũng như đơn vị thầu cần trao đổi thường xuyên để đề xuất xem số lượng cột, kèo, dầm, xà gồ nhà xưởng như thế nào phù hợp, tránh trường hợp thiếu một trong những yếu tố trên gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc gây lãng phí.

4. Lựa chọn đơn vị Tổng thầu thiết kế thi công chất lượng

Một yếu tố khác làm nên chất lượng của nhà xưởng đó chính là nhân lực thi công. Tay nghề các đội thợ xây dựng đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực này. Như vậy thì công trình mới đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Công trình sử dụng tôn lót sàn deck
Công trình sử dụng tôn lót sàn deck – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Báo giá thi công nhà xưởng, nhà tiền chế hôm nay

Báo giá thi công xây dựng nhà xưởng, nhà tiền chế trọn góibao gồm cả phần vật tư và nhân công. Việc xác nhận đơn giá chính xác giúp khách hàng lựa chọn được đơn vị và dự trù chi phí xây dựng chuẩn xác.

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp, nhà tiền chế hiện nay là khoảng 3.200.000 vnđ/m cho tới 4.500.000 vnđ/m

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng, nhà tiền chế, nhà khung thép. Những dự án lớn ngày càng nhiều. Nhu cầu tìm đơn vị thi công nhà xưởng uy tín ngày càng cao.

Đơn giá cấu thành từ năng lực xây dựng, thực hiện, giá cả vật tư trên thị trường. Hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM hiện là đơn vị cung cấp vật tư xây dựng công trình kết cấu lớn nhất khu vực phía nam, có trụ sở và kho hàng chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng lôi luôn nỗ lực hợp tác, giới thiệu cho các chủ đầu tư, những nhà thầu thi công nhà tiền chế, nhà khung thép uy tín nhất với giá thành rẻ nhất trên địa bàn xây dựng.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà xưởng, nhà tiền chế, nhà khung thép, quán cafe, nhà cao tầng, trường học, quán ăn xây bằng khung thép, hãy liên hệ BAOGIATHEPXAYDUNG.COM , chúng tôi sẽ giúp bạn.

Nhà phân phối thép hình tại TPHCM
Nhà phân phối thép hình tại TPHCM – Thép H U I V – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Bạn có thể tham khảo thêm đơn giá vật liệu xây dựng công trình hiện nay qua một số link chi tiết sau :

 

Liên hệ