Tất tần tật về ống thép mạ kẽm Hòa Phát

     Ống thép mạ kẽm Hoà Phát là sản phẩm không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp như: xây dựng, cơ khí, dân dụng,… Vì thế, việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm này là vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thép ống mạ kẽm Hoà Phát là gì?

Ống thép mạ kẽm Hoà Phát là gì?

     Ống thép mạ kẽm Hoà Phát là loại ống thép được sản xuất từ thép cuộn, sau đó trải qua công nghệ phủ một lớp kẽm lên thép để ngăn ngừa gỉ sét. Và hiện nay, mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ được đánh giá tốt về việc bảo vệ sắt thép.

     Ống kẽm được sản xuất tại Hoà Phát áp dụng theo tiêu chuẩn ASTM. Ngoài ra, thép ống mạ kẽm còn được sản xuất theo tiêu chuẩn khác của các quốc gia đang phát triển như BS (Tiêu chuẩn Anh),…

Các loại ống thép mạ kẽm Hoà Phát

     Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ống kẽm thương hiệu Hòa Phát, để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng công trình. Dưới đây, là một số loại phổ biến:

– Ống thép mạ kẽm tròn. Được ứng dụng rộng rãi làm đường ống dẫn nước, làm lan can cầu thang, cột đèn, cọc siêu âm,….
– Ống thép mạ kẽm hình vuông. Được dùng nhiều trong các công trình dân dụng như: làm khung sườn mái nhà, làm giàn giáo, làm phụ tùng xe, làm nội thất,…
– Ống thép mạ kẽm hình chữ nhật. Được ứng dụng phổ biến trong các công trình khác nhau, cụ thể là dầm mái, xà gồ thép,…
– Ống thép mạ kẽm hình oval. Đây là loại thép được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực làm khung ô tô, xe đạp, nội thất,…

Ứng dụng của thép ống mạ kẽm Hoà Phát

     Ống thép mạ kẽm Hoà Phát có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp và xây dựng. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của loại vật liệu này:

– Ứng dụng làm ống dẫn nước. Ống kẽm Hoà Phát được dùng để xây dựng các hệ thống ống nước. Ngoài dẫn nước, vật liệu này còn được dùng để dẫn dầu hoặc dẫn chất thải ở dạng lỏng.
– Công trình xây dựng. Ống kẽm Hoà Phát được dùng để làm giàn giáo, khung sườn mái nhà dân dụng, cột chèo,…
– Hệ thống hàng rào, cổng, cửa, nội thất,…
– Dùng làm cột đèn chiếu sáng,…
– Sử dụng trong ngành công nghiệp gia dụng,…

Cách nhận biết ống thép mạ kẽm Hòa Phát

     Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thép ống đến từ nhiều thương hiệu khác nhau làm nhiều khách hàng hoang mang không biết nên chọn ống thép đến từ hãng nào. Hoặc phân biệt ống thép của Tập đoàn Hòa Phát với các hãng khác ra sao ? Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề này:

– Ống thép Hòa Phát có đính tem của nhà sản xuất trên đầu thành ống. Ống thép cũng vậy, trên đầu ống sẽ được nhà sản xuất dán tem. Tem chứa các thông tin: Loại ống, kích thước, độ dày thành ống, chiều dài cây, tiêu chuẩn áp dụng, số lượng cây trên bó, ngày sản xuất, nhà máy sản xuất… Khi mua hàng, Quý khách nên chú ý đọc thông tin trên tem này để có thông tin chính xác nhất về sản phẩm.

– Đai thép buộc ống và khóa đai. Ống kẽm Hòa Phát thành phẩm được đóng đai có màu màu xanh dương. Màu màu xanh lá cây đối với ống thép hàn đen. Ngoài ra, trên khóa đai có dập nổi dòng chữ Hòa Phát.

– Chữ in trên thành ống thép. Thông tin ghi trên thành ống gồm có chủng loại ống, ngày giờ sản xuất, nơi sản xuất, logo và thương hiệu Hòa Phát bằng Tiếng Anh.