Thép mạ kẽm có thường xuyên bị rỉ sét không?

     Thép mạ kẽm là nguyên liệu thép có lớp mạ kẽm trắng bạc ở phía ngoài. Do đặc tính thẩm mỹ cao thế nên nguyên liệu này cũng có nhiều ứng dụng rộng rãi. Ngoài tính thẩm mỹ ra thì khách hàng cũng rất quan tâm đến khả năng chống gỉ của loại nguyên vật liệu này.

     Và một câu hỏi thường được khách hàng đặt là là “Thép mạ kẽm có bị rỉ sét không?”. Để giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin ngay sau đây:

Thép mạ kẽm là gì?

     Thép mạ kẽm là thép được phủ một lớp kẽm ở mặt ngoài nguyên liệu, tùy thuộc vào cách thức mạ kẽm mà lớp kẽm trên bề mặt sẽ có màu sắc trắng bạc khác nhau. Hiện nay nguyên liệu thép mạ kẽm có: thép tấm mạ kẽm, thép ống mạ kẽm, thép hộp mạ kẽm….và những sản phẩm thép hình khác sử dụng phương pháp mạ nhúng hoặc mạ điện phân khác nhau.

     Đặc điểm nhận dạng chung của các nguyên liệu thép này là bề mặt có màu trắng bạc. Vì thế nên chúng có tính thẩm mỹ cao và thường được dùng ở những khu vực yêu cầu về hình ảnh thẩm mỹ.

     Để so sánh về khả năng chống han gỉ thì chúng có khả năng ngăn chặn sự oxy hóa trên bề mặt tốt hơn. Vì trên bề mặt chúng có lớp kẽm bao phủ và bảo vệ.

Thép mạ kẽm có bị rỉ sét không?

     Vậy, với những đặc tính đã nêu ra ở khái niệm thì liệu nguyên liệu thép mạ kẽm có bị rỉ sét không? Và câu trả lời của chúng tôi là thép mạ kẽm có thể bị rỉ sét. Hiện nay tùy thuộc vào nguyên liệu thép mạ kẽm để nhận định rằng chúng có dễ dàng bị han gỉ không? Chúng nên sử dụng ở đâu, ở điều kiện như thế nào để đảm bảo khả năng chống han gỉ tốt nhất.

Thép hộp mạ kẽm – Thép ống mạ kẽm

     Phổ biến của nguyên liệu thép mạ kẽm hiện nay là thép hộp mạ kẽm và thép ống mạ kẽm. Hai nguyên liệu này được cán lên từ phôi nguyên liệu tấm mạ kẽm hay còn được gọi là tấm mạ lạnh. Đặc điểm của 2 nguyên liệu này là có bề mặt hoa kẽm sáng bóng, nếu như thép được bảo quản đúng, ở trong môi trường không tiếp xúc với nước và hơi nước thì thép mạ kẽm luôn luôn đẹp.

     Đối với sản phẩm thép hộp mạ kẽm và thép ống mạ kẽm này thì nếu như sử dụng ở trong môi trường trong nhà, ít tiếp xúc với nước mưa và hóa chất thì thép có tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên thép mạ kẽm vẫn có khả năng bị han gỉ. Theo thời gian lớp mạ kẽm sẽ bị bong ra khỏi bề mặt.

Thép hộp mạ nhúng – Thép ống mạ nhúng

     Thép hộp và thép ống mạ kẽm nhúng nóng sẽ không bị han gỉ. Nguyên liệu thép ống hộp đen sau khi trải qua quá trình làm sạch bề mặt sẽ được nhúng vào trong bể mạ lỏng. Lớp mạ kẽm mạ nhúng thường rất dày, thế nên nguyên liệu thép được mạ nhúng nóng có khả năng chống han gỉ rất tốt. Vì thế thép hộp và thép ống mạ nhúng nóng có tuổi thọ rất cao, không bị han rỉ nếu như ở điều kiện thuận lợi.

     Thép mạ kẽm có bị han gỉ hay không đều do cách bảo quản cũng như phụ thuộc đấy là loại thép mạ kẽm gì. Nếu như thép kẽm nhúng nóng sẽ không bị han gỉ còn đối với thép mạ kẽm thông thường rất dễ bị han gỉ nếu như sử dụng và ứng dụng ở ngoài trời. Hy vọng những kiến thức và chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với quý khách hàng.