Thị trường sắt thép tháng 06/2022 giảm giá mạnh

Thị trường sắt thép những ngày đầu tháng 06/2022 đánh dấu việc giá thép giảm, biên độ giảm giá bắt đầu từ những ngày cuối tháng 05/2022

Thị trường sắt thép tháng 06/2022 giảm giá mạnh

Thị trường sắt thép trong nước hạ nhiệt khi nhiều mặt hàng, chủng loại thép hạ giá, tuy nhiên hoạt động kinh doanh, sản xuất và thi công xây dựng còn ít.

Thị trường sắt thép chúng tôi cung cấp và chia sẻ thông tin chủ yếu là theo giá thép bán thực tế trong nước, và giá thực tế giao dịch trên thị trường, cụ thể có thể nêu ra một số điểm cụ thể.

  • Giá sắt thép xây dựng cụ thể là thép thanh vằn, thép cốt bê tông có tiến trình giảm giá mạnh vào nửa cuối tháng 05 đến những phiên giảm giá ở đầu tháng 6. Cụ thể giá thép xây dựng đầu tháng 05/2022 rơi vào khoảng 19.500 vnđ/kg thì tới nay đầu tháng 06/2022 giá thép chỉ còn hơn 16.000 vnđ/kg. Qua đó để thấy giá thép xây dựng đã giảm đi nhiều trên thị trường trong nước.
  • Tôn màu, thép tấm HRC, thép SPHC … cũng giảm mạnh khi tơi từ 22.000 vnđ/kg xuống còn 16.500 vnđ/kg.
  • Thép cọc cừ larsen trên thị trường trong nước như chúng tôi thấy có hàng Trung Quốc và hàng Posco Vũng Tàu … thì nhìn chung giá thép vẫn duy trì ở mức 23.000 vnđ/kg trong mấy tháng nay.
Thép tấm cuộn cán nóng HRC
Thép tấm cuộn cán nóng HRC – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
  • Các mặt hàng mạ kẽm như tôn mạ kẽm, thép ống mạ kẽm, thép ống đen cũng giảm mạnh khi giá thép vào cuối tháng 04/2022 nằm ở mức 25.000 vnđ/kg đã rơi xuống mức 22.000 vnđ/kg.
  • Các sản phẩm thép hình nhỏ của một số hãng như Vinaone, Đại Việt, Á Châu, An Khánh …. cũng giảm giá mạnh thép thị trường, với đơn giá hiện nay rơi ở mức 18.000 vnđ/kg.
  • Duy nhất trên thị trường chúng tôi thấy có mặt hàng thép hình Posco bao gồm thép hình chữ i và thép hình chữ H vẫn nằm nguyên giá ở mức 22.000 vnđ/kg trong thời gian dài ( khoảng 3 tháng ).

Xu hướng giá thép nửa cuối năm 2022 như thế nào

  • Giá sắt thép còn giảm nữa không ?
  • Giá thép còn giảm tới bao giờ ?
  • Liệu giá thép có còn tăng trở lại nữa hay không ?

Để đánh giá trực quan giá thép về thị trường hiện tại chúng tôi sẽ vạch ra từng câu hỏi, để dễ trả lời cho khách hàng nắm rõ nhất, cụ thể :

Biến động giá phôi thép ảnh hưởng tới giá thép thành phẩm
Biến động giá phôi thép ảnh hưởng tới giá thép thành phẩm – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Giá thép trên thị trường vẫn còn có thể tiếp tục tăng nữa, ít nhất trong thời gian hơn 1 tháng tới thì giá thép vẫn duy trì đà giảm giá, tức là xu hướng thời gian ngắn sắp tới là giá thép giảm !

Thời gian kết thúc việc giá thép giảm, ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, để các nhà máy, đại lý phân phối sắt thép ra quyết định. Tuy nhiên nếu như được dự đoán thì chúng tôi tin rằng giá thép sẽ chỉ giảm tiếp được trong vòng 1 tháng tới, cụ thể là đễn hết tháng 7 năm nay.

Việc kìm hãm giá thép để bình ổn thời gian qua diễn ra tốt. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin thì giá nguyên liệu, nhiên liệu và phôi thép nhập ở thị trường nước ngoài đã bắt đầu tăng cao và có thể sẽ thúc đẩy giá thép tháng 08/2022 tăng bật trở lại.

Giá thép hiện nay và xu hướng giá thép sắp tới : Giá thép đã giảm, đang tiếp tục giảm, tuy nhiên xu hướng sẽ không bền vững khi giá thép có thể bật tăng trở lại theo dự đoán là vào tháng 08/2022.

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

5/5 (1 Review)
Liên hệ