Australia khởi xướng điều tra thép mạ nhôm kẽm nhập khẩu từ Việt Nam

Mới đây, Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) đã có thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép mạ nhôm kẽm có chiều rộng dưới 600mm nhập khẩu từ Việt Nam, Hàn Quốc và Đài Loan.

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng - BAOGIATHEPXADUNG.COM
Thép ống mạ kẽm nhúng nóng – BAOGIATHEPXADUNG.COM

Xem thêm :

Vụ việc xuất phát từ yêu cầu của Công ty BlueScope Steel Limited. Hàng hóa bị điều tra là các sản phẩm sắt và thép cán phẳng (có hoặc không chứa hợp kim), có chiều rộng bằng hoặc lớn hơn 600mm, được mạ hoặc tráng bằng hợp kim nhôm kẽm, không sơn và có hoặc không bao gồm lớp phủ nhựa.

Các sản phẩm bị điều tra được phân loại theo mã HS sau: 7210.61.00; 7225.99.00

Theo thông báo của ADC, giai đoạn điều tra phá giá và trợ cấp từ 01/04/2019 đến 31/03/2020 (ADC sẽ sử dụng các dữ liệu trong thời gian này để xác định biên độ phá giá và trợ cấp).

Giai đoạn điều tra thiệt hại: từ 01/04/2016 tới nay (ADC sẽ sử dụng các dữ liệu trong thời gian này để xác định thiệt hại đối với ngành sản xuất trong nước).

Các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam liên quan đến vụ việc phải nộp bản trả lời bảng câu hỏi điều tra chậm nhất vào ngày 6/8/2020. Doanh nghiệp có thể tìm luật sư, tư vấn có chuyên môn trong lĩnh vực phòng vệ thương mại với thị trường Australia để đảm bảo hiệu quả hợp tác cao nhất.

Trước đó, vào tháng 4 và đầu tháng 6, Australia cũng đã khởi xướng các sản phẩm ống thép, dây đai thép phủ màu nhập khẩu từ Việt Nam.

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *