Giá sắt thép xây dựng ngày 27/20/2020 có giao dịch tăng giá nhẹ

Giá thép hôm nay điều chỉnh tăng lên mức 3.615 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Xuất khẩu thép của Trung Quốc sẽ tăng tốc trong quí cuối cùng của năm 2020 trong khi nhập khẩu dự kiến sẽ phát triển chậm lại.

Giá thép hôm nay tăng nhẹ

Giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 2 nhân dân tệ lên mốc 3.615 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Kho sắt thép xây dựng - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Kho sắt thép xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm :

Theo ông Luo Tiejun, Phó Chủ tịch Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA), nhu cầu thép thành phẩm thực tế của Trung Quốc có thể tăng 5% vào năm 2020, Mysteel Global đưa tin.

Trong quí đầu tiên của năm 2020, nhu cầu thép của Trung Quốc giảm 30% so với cùng kì năm ngoái do đại dịch khiến các hoạt động trong xây dựng và sản xuất bị đình trệ đáng kể.

Tuy nhiên, nhu cầu từ các ngành công nghiệp hạ nguồn đã phục hồi rõ ràng trong quí II và quí III vừa qua.

Dự đoán của ông Luo thấp hơn mức tăng trưởng 8% theo dự kiến của CISA về nhu cầu thép thành phẩm của Trung Quốc năm 2020, được đưa ra trong Triển vọng ngắn hạn công bố vào ngày 15/10.

Xuất khẩu tổng thể được dự đoán sẽ giảm 15% so với năm trước trong khi nhập khẩu ghi nhận mức tăng trưởng mạnh đến 60% so với cùng kì năm ngoái, tương đương với 54,7 triệu tấn thép xuất khẩu và 19,7 triệu tấn nhập khẩu cho cả năm 2020.

Từ tháng 1 đến tháng 9, Trung Quốc đã xuất khẩu 40,4 triệu tấn thép thành phẩm và nhập khẩu được 15,7 triệu tấn. Dự đoán của ông Luo cho thấy, xuất khẩu thép của Trung Quốc sẽ tăng nhanh trong khi nhập khẩu sẽ chậm lại trong quí cuối cùng của năm 2020.

Sản lượng thép của Trung Quốc cao hơn trong năm nay là do nhu cầu ngày càng đi lên và Trung Quốc đã chia sẻ sự thịnh vượng trên thị trường thép nội địa qui mô lớn của mình với thị trường thế giới bằng cách nhập khẩu thép từ nước ngoài.

Giá sắt thép Việt Nhật - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Giá sắt thép Việt Nhật – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Đối với thép không gỉ của Trung Quốc, một phần nhỏ trong tổng sản lượng thép nói chung, ông Luo kêu gọi phát triển theo hướng chất lượng cao, khuyến khích các doanh nghiệp trong nước tiếp nhận công nghệ tiên tiến cũng như loại bỏ các cơ sở và qui trình lạc hậu.

Ông cho biết: “Trung Quốc nên tập trung vào sản xuất thép không gỉ chất lượng cao và chống ăn mòn cao hơn, giảm tỉ lệ dòng thép series 200 để cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm không gỉ thực sự”.

Trung Quốc sản xuất gần 14 triệu tấn thép thô trong nửa đầu năm 2020, giảm khoảng 2,7% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, dòng series 200 chiếm 4,4 triệu tấn, giảm 6,4% so với cùng kì năm ngoái.

>>> Xem thêm : Bảng giá sắt thép mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *