Giá thép xây dựng cuối tháng 04/2022 có tín hiệu hạ nhiệt nhẹ

Giá thép xây dựng hiện nay có một số tín hiệu khả quan khi giá thép từ một số hãng, một số nhà máy báo về có hạ nhiệt nhẹ.

Giá thép xây dựng có tín hiệu hạ nhiệt nhẹ cuối tháng 04/2022

Báo giá thép xây dựng tháng 04 năm 2022 suốt từ đầu tháng cho tới nay vẫn luôn nằm ở mức cao, tuy nhiên ở tuần thứ 17 của năm 2022, tức là cuối tháng 04 năm 2022 thì có một số tín hiệu khả quan, giá sắt thép xây dựng có hạ nhẹ.

Giá thép Việt Nhật
Giá thép Việt Nhật – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Cụ thể giá thép xây dựng ở một số hãng như thép Pomina có giảm giá 330 đ/kg, giá thép Hòa Phát ở khu vực miền nam được các đại lý bán ra có giảm giá 220 đ/kg, giá thép Việt Nhật Vinakyoei giảm giá 220 đ/kg, giá thép Việt Mỹ VAS cũng giảm ở mức 110 đ/kg, thép Miền Nam VNSTEEL giảm giá 330 đ/kg…..

Việc đơn giá thép xây dựng giảm có thể không phải do các nhà máy chủ động giảm, mà kích cầu bán hàng, đẩy mạnh tiêu thụ thép trong nước cũng như xuất khẩu, ngoài ra còn là tăng cường chiết khấu giảm giá cho các đại lý thép cấp 1 để đẩy mạnh giao thương bán hàng.

Đại lý thép xây dựng
Đại lý thép xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Mặt khác sau cơn sốt khủng hoảng nguyên liệu, nhiên liệu trên thế giới và cả trong nước, ảnh hưởng nhiều tới giá sản xuất, vận tải, đẩy giá thành phẩm thép lên cao, thì nay giá nhiên liệu trên toàn thế giới đã có chút hạ nhiệt so với thời điểm cuối tháng 03 và đầu tháng 04 năm 2022. Từ đó cũng tác động lên việc giá thép có cơ hội hạ nhiệt một chút.

Nhà máy thép xây dựng - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Nhà máy thép xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Trên đây là chia sẻ thông tin của hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM mong sẽ có ích cho bạn đọc, nếu có ý kiến riêng hoặc thông tin góp ý về thị trường sắt thép trong nước và thế giới, hãy gửi bài cho chúng tôi để cùng nhau tạo một thị trường thông tin thép ngày càng phát triển, xin cảm ơn !

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM