Giá thép xây dựng hôm nay (15/2/2020): Giá quặng sắt đánh dấu mức tăng hàng tuần mạnh nhất 5 tháng

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải ở mức 3.398 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Giá thép xây dựng hôm nay 15 tháng 2 năm 2020

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải ở mức 3.398 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Chốt phiên thứ Sáu (14/2), giá thép thanh xây dựng gần như không thay đổi trong khi giá thép cuộn cán nóng tăng 0,3%.

Kết thúc giao dịch tuần này, hợp đồng quặng sắt giao sau của Trung Quốc đánh dấu mức tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 9 trong bối cảnh những lo ngại về nguồn cung và bất chấp sự gián đoạn nhu cầu do virus corona.

Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên tăng 1% lên 628,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 90,01 USD/tấn), ghi nhận phiên thứ 4 tăng liên tiếp và tăng 6,4% so với tuần trước.

Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch Singapore ổn định ở mức 86,04 USD/tấn.

Giá thép Việt Nhật
Giá thép Việt Nhật – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Mặc dù nhu cầu đối với nguyên liệu sản xuất thép suy yếu, giá giao ngay đã tăng lên mức cao nhất 3 tuần vào thứ Năm (13/2) với giá quặng hàm lượng 62% đạt 88,5 USD/tấn, theo dữ liệu tư vấn của SteelHome.

Các thương nhân tại các cảng Trung Quốc miễn cưỡng bán quặng sắt với giá thấp sau khi công ty khai thác mỏ Vale SA, Brazil hạ triển vọng sản xuất trong quí đầu tiên do ảnh hưởng của những trận mưa lớn.

Các thương nhân cũng hi vọng sẽ có nhiều biện pháp hỗ trợ hơn nữa cho nền kinh tế vì sự bùng phát của virus corona không có dấu hiệu đỉnh điểm với hơn 5.000 trường hợp nhiễm mới tính đến ngày 14/2.

Ngành công nghiệp thép Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi nhu cầu chậm lại trong bối cảnh hoạt động kinh tế gián đoạn và các hạn chế di chuyển của chính phủ nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Dự trữ thép tăng mạnh và hoạt động của các nhà máy và công trường xây dựng sẽ được nối lại nhờ những thành công của nỗ lực ngăn chặn virus corona bùng phát, Sino-Steel Futures tại Bắc Kinh cho biết.

Khi các hạn chế cản trở việc vận chuyển nguyên liệu thô và các sản phẩm thép, Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc đã kêu gọi chính phủ tăng thêm các biện pháp hỗ trỡ mạnh mẽ để giữ cho các nhà máy hoạt động.

Giá than mỡ tăng 0,2% trong khi giá than cốc không thay đổi.

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM