Giá thép xây dựng hôm nay 24/3/2021: Tiếp tục điều chỉnh giảm

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 4.673 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Sự gián đoạn thời tiết ở Đức đã ảnh hưởng đến sản lượng thép thô của quốc gia này trong tháng 2/2021.

Giá thép hôm nay 24 tháng 3 năm 2021 đi xuống

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 43 nhân dân tệ xuống mức 4.673 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Thép hình i mạ kẽm nhúng nóng, thép hình i xi mạ điện phân - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Thép hình i mạ kẽm nhúng nóng, thép hình i xi mạ điện phân – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Bảng báo giá thép chữ i mạ kẽm nhúng nóng

Theo dữ liệu do Liên đoàn Thép Đức WV Stahl công bố ngày 22/3, sản lượng thép trong tháng trước đã giảm 10% so với ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.

Việc sản lượng giảm xuống 3,1 triệu tấn vào tháng 2 đã chấm dứt chuỗi ngày nỗ lực gia tăng sản lượng của các nhà máy thép Đức khi chứng kiến nhu cầu tăng trở lại vào giữa năm 2020

WV Stahl cho biết, sự phục hồi sản xuất trong ngành thép của Đức vẫn không ổn định.

Sản lượng thép thô hiện giảm ở hầu hết các nhà máy. Cụ thể, so với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng tại các lò cao giảm 9,9% xuống 2,1 triệu tấn và sản lượng tại các lò điện hồ quang giảm 11,3% xuống 991.000 tấn.

Kho sắt thép xây dựng - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Kho sắt thép xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Bảng báo giá thép Việt Nhật mới nhất hiện nay

Tương tự, sản lượng gang giảm 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 1,9 triệu tấn, sản lượng thép cuộn cán nóng (HRC) cũng giảm 5,9% xuống 2,8 triệu tấn.

Trong tháng 2 vừa qua, nhà sản xuất thép Salzgitter của Đức đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng trong sản xuất. Ảnh hưởng nghiêm trọng của thời tiết đã khiến các đường ray bị tắc nghẽn, việc giao hàng bằng xe tải tạm thời bị cấm và giao thông đường thủy cũng bị gián đoạn.

Một người tham gia thị trường cho biết: “Đó là hai tuần mà các nhà máy phải hoạt động ở mức tối thiểu vì các nguyên liệu như khí đốt không thể được giao để đáp ứng cho quá trình sản xuất”.

Kho thép hình - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Kho thép hình – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Kho thép hình gần đây và bảng báo giá thép hình mới nhất

Điều này đã kéo dài tình trạng tồn đọng hàng hóa và khiến nó ngày càng tồi tệ hơn.

Thông thường, các nhà máy có thể tìm cách bù đắp cho các vấn đề về hiệu suất, nhưng vì tình trạng thiếu nguyên liệu tiếp tục gia tăng nên điều đó trở nên bất khả thi.

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *