Giá thép xây dựng hôm nay (3/4): Giá than giảm liên tiếp vì chênh lệch cung – cầu

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 44 nhân dân tệ lên 3.364 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Xem thêm :

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 44 nhân dân tệ lên 3.364 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Giá than tại Trung Quốc giảm nhẹ trong tuần qua.

Cập nhật báo giá thép cuộn VAS Việt Mỹ - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Cập nhật báo giá thép cuộn VAS Việt Mỹ – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Chỉ số giá than Bohai-Rim (BSPI), thước đo giá than tại các cảng lớn của miền bắc Trung Quốc, ở mức 546 nhân dân tệ/tấn (tương đương 76,9 USD/tấn) vào thứ Tư (1/4), giảm 5 nhân dân tệ so với tuần trước.

Các chuyên gia phân tích cho rằng độ co giãn cung của than cao hơn đáng kể so với độ co giãn cầu, chênh lệch giữa cung và cầu than trong nước khá lớn, điều này dẫn đến giá than tiếp tục đi xuống.

Sự phục hồi của chuỗi ngành công nghiệp than đang đối mặt với những thách thức, đó là lí do hàng tồn kho ngày càng cao và nhu cầu tại các cảng suy yếu.

Giá thép xây dựng
Giá thép xây dựng được cập nhật tại hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Hiện tại, giá than giao ngay đã giảm xuống dưới giá thỏa thuận dài hạn. Với sự đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, thị trường tài chính đã phải chịu thiệt hại nặng nề, làm tăng thêm mối lo ngại của giới đầu tư.

Công ty khai thác mỏ Vale SA, Brazil cho biết sẽ cắt giảm sản lượng quặng sắt vì lệnh phong tỏa được áp đặt trên toàn cầu để kiểm soát sự lây lan của virus corona.

Vale cho biết khoảng 18 triệu tấn sản lượng có thể bị gián đoạn trong năm nay. Tuy nhiên công ty nhận định hoạt động sản xuất tại Brazil và nhập hàng tại các cảng Trung Quốc không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng.

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM