Giá thép xây dựng hôm nay 6/4/2021: Đà tăng vẫn duy trì

Giá thép hôm nay tăng lên mức 5.141 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Tại Ấn Độ, tiêu thụ thép dự kiến sẽ tăng trưởng vừa phải một cách tuần tự trong thời gian tới.

Kho sắt thép xây dựng - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Kho sắt thép xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Giá thép hôm nay tăng mạnh

Giá thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 105 nhân dân tệ lên mức 5.141 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Tại Ấn Độ, tiêu thụ thép dự kiến sẽ tăng trưởng vừa phải một cách tuần tự trong thời gian tới. Nguyên nhân là do sự gia tăng số lượng các ca mắc COVID-19 mới vào tháng 3/2021 và lệnh hạn chế đi lại ngày càng trở nên nghiêm ngặt.

Thép hộp mạ kẽm - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Thép hộp mạ kẽm

Xem thêm : Bảng báo giá thép hộp mạ kẽm mới nhất tại Đồng Nai, TPHCM, Long AN, Bình Dương, Tây Ninh

Tuy nhiên, Cơ quan Đánh giá tín dụng của Ấn Độ (ICRA) cho biết, còn quá sớm để ước tính mức độ kiểm duyệt trong sản xuất.

Trên thực tế, các tác động của đại dịch hiện nay không nghiêm trọng như những gì đã chứng kiến trong quý I ở năm tài khóa trước (4/2020 – 3/2021).

Mặc dù có khả năng điều chỉnh nhu cầu nhưng ICRA lại kỳ vọng rằng, giá thép trong nước sẽ tiếp tục tăng do giá trên thị trường thế giới đang ghi nhận xu hướng tích cực, Business Standard đưa tin.

Đại lý thép hộp - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Đại lý thép hộp – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Bảng báo giá thép hộp tại TpHCM hôm nay

Trong tháng 2/2021, giá thép quốc tế tăng mạnh, khiến sản lượng xuất khẩu của các nhà sản xuất thép Ấn Độ trong nước duy trì ở mức cao. Theo đó, mức tăng trưởng theo năm và theo tháng lần lượt là 15% và 25%.

Tuy nhiên, nhu cầu thép trong tháng 2 đã được báo cáo giảm trung bình 7,6%. Điều này xuất phát từ việc giá thép tăng cao khiến một số người tiêu dùng cuối cùng chuyển sang chế độ chờ và theo dõi thị trường.

Ông Jayanta Roy, Phó Chủ tịch cấp cao của ICRA, cho biết: “Trong thời gian gần đây, giá thép cuộn cán nóng (HRC) xuất khẩu của Trung Quốc tăng lên 768 USD/tấn và giá cước vận tải biển cũng tăng đột biến. Chính vì vậy, giá thép xuất khẩu từ Trung Quốc sang thị trường Ấn Độ đã cao hơn 10% so với giá HRC nội địa”.

Thép ống đen - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Thép ống đen – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Bảng báo giá thép hộp đen tại TPHCM

“Do đó, ngay cả khi tiêu thụ thép trong nước giảm trong vài tháng sắp tới, chúng tôi cũng không kỳ vọng giá thép trong nước sẽ giảm mạnh so với mức hiện tại”, ông nhận định.

Bất chấp làn sóng COVID-19 thứ hai và thứ ba tấn công nhiều khu vực tiêu thụ thép trọng điểm, với mức tăng trưởng sản lượng thép thô là 6,8% trong tháng 1/2021, Trung Quốc tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng sản xuất thép của thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *