Sản lượng ống thép và tôn mạ Hòa Phát tăng trưởng vượt bậc trong tháng 3/2021

Tháng 3/2021, sản lượng bán hàng các sản phẩm ống thép và tôn mạ của Hòa Phát có bước tăng trưởng vượt bậc, cao xấp xỉ tổng lượng hàng bán ra trong 2 tháng đầu năm. Sản phẩm ống thép đạt hơn 90.000 tấn, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2020. Tôn Hòa Phát đạt sản lượng 31.000 tấn, cao gấp 4 lần so với tháng 3/2020, trong đó lượng sản phẩm tôn xuất khẩu đạt gần 14.000 tấn, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ.

Ống thép hộp Hòa Phát - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Ống thép hộp Hòa Phát – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Bảng báo giá thép hộp Hòa Phát mới nhất hôm nay

Lũy kế quý I/2021, Hòa Phát đã cung cấp ra thị trường hơn 184.000 tấn ống thép các loại, tăng 27% so với quý 1/2020, giữ thị phần số 1 Việt Nam về ống thép với 30,2%. Trong khi đó, tôn Hòa Phát đạt gần 74.000 tấn, gấp 3 lần cùng kỳ và nằm trong Top 5 doanh nghiệp có thị phần lớn nhất chỉ sau 5 năm thành lập và xây dựng nhà máy sản xuất.

Báo giá xà gồ thép - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Báo giá xà gồ thép – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Bảng báo giá xà gồ Hòa Phát mới nhất hôm nay

Sản lượng bán hàng ống thép ở 3 miền đều tăng trưởng mạnh trong quý I. Trong đó, Khu vực miền Trung và miền Nam tăng mạnh nhất, lần lượt là 32% và 53%. Ống thép Hòa Phát xuất khẩu gần 7.000 tấn, tới các thị trường Mỹ, Úc, Canada, tăng 31% so với Quý I/2020.

Ống thép Hòa Phát - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Ống thép Hòa Phát – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Bảng báo giá thép ống đen Hòa Phát mới nhất hôm nay

Về tỷ trọng xuất khẩu hai sản phẩm ống và tôn: sản lượng xuất khẩu ống thép đóng góp 4% trong tổng lượng bán hàng 3 tháng đầu năm 2021, trong khi xuất khẩu tôn mạ các loại chiếm tới 45% sản lượng bán của Tôn Hòa Phát. Tới nay, Tôn Hòa Phát đã ký kết hợp đồng xuất khẩu đến hết tháng 7/2021, chủ yếu xuất đi các thị trường Châu Âu, Mỹ và Mexico.

Tôn Hòa Phát : Tôn cuộn, tôn cán sóng thành phẩm - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Tôn Hòa Phát : Tôn cuộn, tôn cán sóng thành phẩm – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Bảng báo giá tôn Hòa Phát mới nhất hôm nay

Theo lãnh đạo Công ty, thời gian qua nhu cầu tiêu thụ sắt thép của các quốc gia trên thế giới đều tăng mạnh, giá thép tăng lên mức cao nhất của mọi thời đại. Trong khi nguồn cung khan hiếm từ Trung Quốc và Ấn Độ, đặc biệt bị ảnh hưởng bởi chính sách kiểm soát sản lượng của Chính phủ Trung Quốc tại khu vực Đường Sơn. Đến nay, giá thép chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những yếu tố này đã tác động mạnh đến thị trường trong nước. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh covid 19 tại Việt Nam đã phần nào được kiểm soát, nhu cầu xây dựng BĐS khởi sắc trở lại. Vì vậy, các đại lý tăng cường nhập hàng dự trữ cho kế hoạch kinh doanh năm 2021, các công trình xây dựng cũng gấp rút triển khai, tăng cường nhập hàng đề phòng giá tăng tiếp có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng công trình.

Đại lý thép xây dựng Hòa Phát - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Đại lý thép xây dựng Hòa Phát – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm : Bảng báo giá thép xây dựng Hòa Phát mới nhất hôm nay

Hiện nay, công suất các nhà máy sản xuất ống thép của Hòa Phát tại 3 miền Bắc, Trung, Nam là 1 triệu tấn/năm, nhà máy tôn mạ và tôn màu Hòa Phát công suất 400.000 tấn/năm. Mục tiêu sản lượng của Hòa Phát với hai dòng sản phẩm này trong năm 2021 là 920.000 tấn ống thép và khoảng 330.000 tấn tôn mạ các loại. Nhờ tự chủ được nguồn nguyên liệu thép cuộn cán nóng (HRC) từ Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất, Tập đoàn Hòa Phát tự tin sẽ hoàn thành vượt mức các mục tiêu kế hoạch sản lượng đề ra.

Nguồn : Hồng Hạnh – Thép Hòa Phát

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *