Bí quyết phân biệt được sắt thép thật hay giả

     Bên cạnh việc lựa chọn sắt thép dựa trên những tiêu chí nói trên, khách hàng cũng cần trang bị một vài kiến thức để phân biệt hàng thật và hàng nhái. Nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng giá rẻ tăng cao đã khiến cho những vật liệu kém chất lượng trà trộn trên thị trường. Vì thế, Khách hàng cần phải kiểm định, đánh giá chất lượng kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn mua và nhập hàng số lượng lớn.

Chuyên cung cấp vật liệu xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Cách phân biệt sắt thép chính hãng và sắt thép nhái:

     Thứ nhất, phân biệt hàng thật và hàng giả thông qua màu sắc. Sắt thép thật thường có màu xanh đen rất đặc trưng, trong khi đó sắt thép giả lại được sơn màu xanh đậm.

Chuyên cung cấp vật liệu xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

     Thứ hai, phân biệt hàng thật và hàng giả thông qua đường xoắn trên thân sắt thép. Nếu như sắt thép thật có đường xoắn đều và nổi rõ lên, hai đường dọc theo thân có kích thước bằng đường xoắn, thì sắt, thép giả lại có những đường xoắn được bố trí không đều nhau, thô, dẹt và không nhô cao như hàng thật.

Chuyên cung cấp vật liệu xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

     Thứ ba, phân biệt hàng thật và hàng giả dựa trên bề mặt của sắt thép. Hàng thật sẽ có bề mặt nhẵn, phẳng, khi sờ vào có cảm giác trơn láng, trong khi đó sắt thép giả lại khiến chúng ta có cảm giác sần sùi thô ráp.

Chuyên cung cấp vật liệu xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

     Thứ tư, phân biệt hàng thật và hàng giả thông qua nếp gấp trên thân. Có lẽ rất ít khách hàng để ý đến đặc điểm này, tuy nhiên đây là một trong những cách dễ dàng nhất để phân biệt hàng chất lượng và hàng kém chất lượng. Thông thường sắt thép thật rất ít bị mất màu ở các nếp gấp, trong khi đó sắt thép giả lại xuất hiện hiện tượng mất màu, nứt màu một cách rõ rệt.