Giá thép 2022 và dự báo giá thép xây dựng năm 2023

Dự báo giá thép xây dựng bao gồm 2 phần chính là thông tin thị trường giá sắt thép hiện tại và dự báo giá thép xây dựng trong tương lai xa và tương lai gần, góp phần giúp khách hàng có cái nhìn khách quan về thị trường sắt thép .

Tất cả thông tin là do suy luận căn cứ vào tình hình thực tế của thị trường và nhận định từ chuyên giao tư vấn của hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM chúng tôi, rất mong sẽ có ích cho quý khách, xin mời xem tiếp bên dưới !

Mục Lục

Giá thép xây dựng năm 2022

Kho sắt thép xây dựng - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Kho sắt thép xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Giá sắt thép hiện tại giao động bao nhiêu ?

Giá sắt thép hiện nay giao động từ 18,000 vnđ/kg đến 20,000 vnđ/kg trước thuế.

Cụ thể giá thép Hòa Phát khu vực miền nam với thép cây đang giao 18,420 vnđ/kg, thép cuộn đang giao 18,570 vnđ/kg, đối với khu vực miền bắc, thị trường đang chào giá cao hơn thị trường miền nam là 200 vnđ/kg, cụ thể thép cuộn giao 18,770 vnđ/kg, thép cây đang giao 18,620 vnđ/kg.

Thép Việt Mỹ có chênh lệch giá tương tự khi ở khu vực miền bắc có đơn giá giao thị trường cao hơn khu vực miền nam tới 400 vnđ/kg. Cụ thể thép cuộn Việt Mỹ giao ở miền nam là 18,400 vnđ/kg, thép cây đang giao 18,200 vnđ/kg, thì đối với miền bắc có thép cuộn giao là 18,800 vnđ/kg và thép cây giao là 18,600 vnđ/kg

Hệ thống chúng tôi còn cập nhật trực tiếp rất nhiều đơn giá các hãng khác như Pomina, Miền Nam, Việt Nhật, VJS, Tung Ho, Tisco, Việt Đức… các bạn có thể click tại đây để xem bảng giá đầy đủ : ” Bảng báo giá thép xây dựng mới nhất tháng [thoigian]

Giá sắt thép hiện nay đang tăng hay giảm ?

Giá thép hiện tại đang ở mức rất cao và xu hướng giá thép hiện nay vẫn đang còn tăng.

Do ảnh hưởng từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukaraina, giá các mặt hàng trên thế giới tăng nhanh chóng mặt, trong đó có các nguyên liệu như Dầu và các khoáng sản khác. Ngoài ra ảnh hưởng từ cuộc xung đột làm giá vận chuyển tăng, kéo theo rất nhiều hệ lụy thị trường tất cả các mặt hàng đều tằng giá chóng mặt…. tất cả đó góp phần làm thị trường thép trong nước và thế giới nóng lên từng ngày và chưa có dấu hiệu giảm giá.

Xu hướng giá thép xây dựng tháng kế tiếp thế nào ?

Thị trường thép tháng kế tiếp vẫn tiếp tục đợt sóng tăng giá và có chiều hướng tăng trong thời gian dài.

Dù đang trải qua diễn biến phức tại của dịch Covit 19 tuy nhiên tình hình xã hội được ưu tiên mở cửa, dẫn tới thị trường bắt đầu ấm lên bởi các dự án khởi động lại, diễn biến khó lường tiếp tục do dịch.

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina hiện nay là nguyên nhân chính dẫn đến vật giá leo thang trên khắp thế giới và ngành thép cũng không thế thoát khỏi ảnh hướng, mà thực tế là ảnh hưởng nhiều và rất nặng nề, khi mà giá thép tăng nhanh chóng mặt.

Dự báo giá thép xây dựng năm 2022 và năm 2023

Thúc đẩy xuất nhập khẩu thép trên toàn hệ thống đạt kết quả cao
Thúc đẩy xuất nhập khẩu thép trên toàn hệ thống đạt kết quả cao – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xu hướng giá thép nửa sau năm 2022 tăng hay giảm ?

Đầu năm 2022 đánh dấu nhiều biến động của nền chính trị thế giới, các cuộc xung đột trên thế giới ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu, và ngành thép cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Khi giá dầu và các nguyên vật liệu, giá vận chuyển tăng cao…. giá thép trên thị trường thế giới cũng như trong nước tăng lên chóng mặt, gây ảnh hưởng nặng nề tới các dự án sản xuất và xây dựng trên toàn cầu.

Hiện giá thép đang ở mức rất cao, và xu hướng giá thép vẫn đang còn có thể tiếp tục tăng lên nữa, trong thời buổi mà nền kinh tế vẫn đang bị ảnh hưởng nhiều do lệnh cấm vận của phương tây áp dụng lên nước Nga, giữa cuộc xung đột vũ trang của Nga và Ukaraina.

Nguyên nhân tăng hoặc giảm giá ?

Nếu như năm 2021 giá thép tăng chủ yếu bởi do đại dịch Covid 19, thì bước qua năm 2022 đại dịch Covid vẫn còn tồn tại, tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất là do ảnh hưởng của cuộc xung đột vũ trang giữa 2 nước Nga và Ukaraina.

Cuộc xung đột diễn ra tạo nên nhiều lệnh cấm vận giữa phương tây và Nga, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu, rất dễ xảy ra khủng hoảng kinh tế, lạm phát cao.

Mong rằng thời gian tới đây tình hình chính trịnh và kinh tế trên thế giới sẽ ổn định, để ngành thép có những sự ổn định chuẩn mực hơn.

Như các bạn đều biết dịp đầu năm luôn luôn là bước đà mạnh của tăng giá, hãy chuẩn bị tinh thần để có những phán đoán thị trường hợp lý

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM trang thông tin thị trường, báo giá, phân phối thép, kinh doanh mau bán thép uy tín hàng đầu cả nước. Chúng tôi, rất vui lòng chia sẻ kinh nghiệm về thị trường thép cho quý khách. Nếu có nhu cầu mua thép quý khách có thể click xem luôn tại ” Bảng báo giá sắt thép xây dựng hôm nay ” hoặc gọi điện tới hotline trên màn hình của tư vấn hệ thống.

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM