Giá sắt thép tháng 03/2022 tiếp tục tăng, giá thép còn tăng tới bao giờ ?

Thị trường thép trong nước hiện đang nóng lên từng ngày do ảnh hưởng từ đại dịch Covit, ảnh hưởng từ chính trị và chiến tranh trên thế giới, tác động lên các ngành năng lượng, khai khoáng cũng như xuất nhập khẩu !

Giá sắt thép tháng 03/2022 tiếp tục tăng

Biến động thị trường được thể hiện rõ qua những ngày cuối tháng 02/222 cho tới thời điểm hiện tại của tháng 03/2022.

Giá sắt thép tháng 03/2022 tiếp tục tăng

Cuối tháng 02/2022 tức là những ngày đầu năm sau tết nguyên đán cổ truyền dân tộc, giá thép có 2-3 lần tăng giá thép.

Đến hiện tại đầu tháng 03/2022 mà cụ thể là ngày 08/03/2022 thì giá thép tháng này đã có 2 lần biến động giá với xu hướng giá thép tăng.

Cự thể giá thép xây dựng ngày 02/03/2022 tăng 300 vnđ/kg trước thuế, tới ngày 07/03/2022 giá thép xây dựng tất cả các hãng trên thị trường trong nước tiếp tục tăng 400 vnđ/kg trước thuế, gây nhiều tâm lý lo ngại cho ngành thép bị lạm phát, báo giá lặp lại trong năm 2021, giá thép vượt kỷ lục gây kho khăn cho nhiều dự án.

Cùng với thép xây dựng thì giá thép tấm cũng có biến động xu hướng tăng, tuy nhiên biên độ tăng giá mỗi lần của thép tấm HRC, SHPC, thép tấm cán nóng, thép lá … có biên độ tăng mạnh, do mặt hàng này đa phần là nhập khẩu nên khi tăng giá thì rất cao, biên độ từ 500 vnđ/kg đến 700 vnđ/kg trước thuế. Hiện tại giá thép tấm nằm ở mức 22.000 vnđ/kg – 24.000 vnđ/kg ở các độ dày chuẩn, 24.000 vnđ/kg – 32.000 vnđ/kg ở các độ dày, và mác thép đặc biệt.

Thép hình trên thị trường Việt Nam hiện nay, cụ thể là thép hình I U V U, thép ống hộp thì đa phần là nguồn cung từ trong nước ( có cả từ nước ngoài ), tuy nhiên giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, chi phí vận chuyển cũng tăng cao do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng mạng ( kỹ lục của nhiều năm trở lại đây ), đẫn tới giá thép hình cũng liên tục tăng. Các nhà máy thép hình như Posco Vina, Á Châu, Đại Việt, Hòa Phát, Tisco, Vinaone, Sunseri…..liên tục tăng giá.

Giá thép còn tăng đến bao giờ ?

Theo tình hình kinh tế và chính trị hiện tại như các bạn biết, đang xảy ra. Thì ảnh hưởng của việc nguồn cung nguyên liệu, giá xăng dầu tiếp tục tăng cao, trong bối cảnh có thể xảy ra thiếu hụt.

Tình hình chiến sự bất ổn, cũng ảnh hưởng nhiều tới việc vận chuyển, cung ứng hàng hóa, từ đó đẩy biên độ giá thép tăng lên nhanh chóng và chưa có hồi kết.

Theo như chúng tôi nhận định, thì xu hướng giá thép trên thị trường sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, và việc tăng cho đến bao giờ thì rất khó có thể nắm bắt, nhưng chắc chắn là sẽ còn tiếp tục tăng thời gian dài.

Những thông tin chi tiết trên đây là đánh giá và nhìn nhận từ phía hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM chúng tôi, qua khái quát thị trường, rất mong góp phần bổ ích cho quý khách hàng. Nếu có thông tin gì hay mà quý khách muốn đăng tải lên hệ thống hoặc có điều gì sai sót, mong quý khách liên hệ để chúng tôi kịp thời sửa đổi.

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM