Giá thép tháng 04/2022 vẫn nằm mức cao và xu hướng tăng giá vẫn còn

Giá thép tháng 04/2022 trải qua nhiều đợt tăng giá đã đạt mức cao và duy trì độ cao từ giữa tháng 03/2022 đến nay.

Cùng hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM nhìn lại thị trường thép thời gian này và nhận định xu hướng giá thép trong thời gian ngắn tới.

Mục Lục

Giá thép tháng 04/2022 vẫn nằm ở mức cao

Thị trường thép Việt Nam và thế giới vẫn tiếp tục nóng lên, giá thép vẫn giữ ở mức cao.

Giá thép xây dựng tháng 04/2022 hiện nay trong nước bao gồm thép cuộn và thép cây, thép thanh vằn ở tất cả các hãng đều đang giữ nguyên ở mức cao, cụ thể như :

 • Giá thép Việt Mỹ VAS, thép Hòa Phát, thép Tung Ho, thép Việt Đức, thép Việt Ý, thép Đông Nam Á JPS…. đang giao động ở mức giá 20.000 vnđ/kg đến 21.000 vnđ/kg .
 • Giá thép Pomina, thép Miền Nam, thép Việt Nhật Vinakyoei…… đang giao động ở mức giá 21.000 vnđ/kg đến 22.000 vnđ/kg .
 • Một số hãng thép cuộn giá rẻ khác như Tú Sơn, Tân Thuận, Trung Quốc, Đông Á… cũng ở mức giao động giá từ 20.000 vnđ/kg cho đến 21.000 vnđ/kg.
Biển đồ giá nguyên liệu sản xuất thép năm 2022
Biển đồ giá nguyên liệu sản xuất thép năm 2022

Hàng thép cuộn SAE, hàng cuộn rút dây cũng đạt mức giá cao, khi giá giao tại nhà máy hiện tại đạt mức giá từ 22.000 vnđ/kg đến 23.000 vnđ/kg

Thép tấm cuộn - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Thép tấm cuộn

Giá thép tấm tháng 04/2022 trên thị trường sau đợt tăng giá cuối tháng 02/2022 thì giá thép vẫn nằm ở mức giá 21.500 vnđkg đến 23.000 vnđ/kg đối với mác thép SS400 . Các hãng thép tấm ,mác cường độ cao như hàng A345, A36, A572…. thì giá sẽ cao hơn và giữ ở mức là 24.000 vnđ/kg đến 26.000 vnđ/kg tùy vào từng size hàng.

Thép băng mạ kẽm, hàng xả băng, tôn băng kẽm hiện cùng với tôn xà gồ đăng nằm mức giá 29.000 vnđ/kg, tất nhiên còn nhiều độ dày khác nhau để có đơn giá chính xác nhất.

Tole kẽm cán xà gồ
Tole kẽm cán xà gồ -BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Giá thép hình tháng 04/2022

 • Đối với thép hình thì thép hình chữ i và thép hình chữ H có nhiều đợt tăng nhẹ cuối tháng 03/2022 và hiện tại giá thép đang giao động từ 24.000 vnđ/kg đến 25.000 vnđ/kg giá giao tại nhà máy.
 • Thép hình chữ V với hàng tổ hợp mức giá nằm ở giá 21.000 vnđ/kg, còn đối với các hãng thép lớn như thép V Tisco, thép V Đại Việt, thép V Vinaone, thép V Á Châu, thép V An Khánh, thép V Nhà Bè, thép V Việt Nhật …. thì giá thép giao tại nhà máy đang giao đội ở mức 22.000 vnđ/kg đến 24.000 vnđ/kg.
 • Thép hình chữ U trong nước chủ yếu chỉ có các size nhỏ, giá hiện tại nằm mức 22.000 vnđ/kg. Tuy nhiên đối với những mặt hàng cỡ lớn hoặc kích cỡ không phổ biến thì chỉ có hàng thép hình chữ U nhập khẩu từ các thị trường khác như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Trung Quốc, Malaysia ….thì giá thép cao và nằm ở mức giá từ 25.000 vnđ/kg đến 31.000 vnđ/kg tùy vào từng size và độ khan hiếm tại thời điểm cần hàng.
Nhà phân phối thép hình tại TPHCM
Nhà phân phối thép hình tại TPHCM – Thép H U I V – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Thị trường giá thép ống, thép hộp hiện nay sau thời gian tăng đã đạt cao về giá, cụ thể giá thép hộp mạ kẽm hiện tại đang giao động mức giá 27.000 vnđ/kg cho đến 28.000 vnđ/kg. Giá thép hộp đen giao động từ 25.000 vnđ/kg đến 27.000 vnđ/kg, tất nhiên còn phụ thuộc vào size hàng nữa. Đối với hàng thép ống mạ kẽm nhúng nóng thì mức giá trung bình đang ở 31.000 vnđ/kg đến 33.000 vnđ/kg và còn phụ thuộc từng size.

Thép hộp mạ kẽm - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Thép hộp mạ kẽm

Giá thép tháng 04/2022 vẫn còn xu hướng tăng giá

Ảnh hưởng từ giá dầu thế giới và nguyên vật liệu sản xuất, phôi hàng tăng cao dẫn tới giá thép liên tục tăng cao trong thời gian qua.

Giá thép hiện nay đã đạt mức cao, và xu hướng giá thép hiện tại trong thời gian ngắn vẫn là tăng giá tiếp ( thông tin chưa được công bố chính thức ).

Về thị trường thép xây dựng thì đã có một số thông tin giá thép xây dựng sẽ tăng vào những ngày đầu tháng 04/2022 này .

Thép hình H U I V , thép tấm thì giá thép vẫn chưa có thông báo, nhưng dự kiếm sẽ vẫn có tăng nhẹ, tỷ lệ tăng giá cũng chỉ 50/50.

Diễn biến lượng và giá thép xuất khẩu của Việt Nam năm 2022
Diễn biến lượng và giá thép xuất khẩu của Việt Nam năm 2022

Trên đây là những chia sẻ dự vào tình hình thị trường thép thực tế trong nước mà chúng tôi tổng hợp được qua quy trình bán hàng, rất mong sẽ giúp ích được khách hàng trong quá trình thực hiện dự án, cũng như làm báo giá dự thầu các dự án tương lại gần. Nếu bạn đọc có gì thắc mắc hoặc có ý kiến góp ý vui lòng liên hệ cho admin của hệ thống để cùng nhau tạo một môi trường hoạt động mua bán thép, kinh doanh thép Việt Nam phát triển hơn nữa, xin cảm ơn !

Hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

An tâm cho khách hàng khi tìm đến

Chắc hẳn nhiều khách hàng rất lo lắng về việc mua hàng thép online, có hệ thống thép trên mạng xã hội, phải lựa chọn giữa những báo giá khác nhau, vậy nhưng hệ thống chúng tôi sẽ làm hài lòng và tạo an tâm cho khách hàng nhất có thể.

 • Thép tấm, thép hình hệ thống chúng tôi cung cấp, là đơn giá sỉ và chính xác tại thời điểm cung cấp. Là hệ thống uy tín lâu năm, chúng tôi cam kết tuyệt đối về chất lượng thép bao gồm chủng loại thép và số lượng thép. Giao hàng đúng cam kết, nếu phát hiện tình trạng cố tình gian lận thép, hệ thống chúng tôi sẽ tuyệt đối xử lý nghiêm bộ phận giao hàng để tạo niềm tin tuyệt đối và lâu dài.
 • Khi khách hàng tiến hành đặt hàng nếu như đơn vị quen thì đã an tâm chuyển tiền cho chúng tôi, còn đối với những đơn vị mới, khách hàng hoàn toàn có thể tự gọi xe vào tận kho hàng của nhà máy sản xuất hoặc công ty chúng tôi để trực tiếp nhận hàng, và thanh toán trước khi xe ra khỏi cổng, tạo mọi điều kiện và tâm lý an tâm cho khách hàng.
Thúc đẩy xuất nhập khẩu thép trên toàn hệ thống đạt kết quả cao
Thúc đẩy xuất nhập khẩu thép trên toàn hệ thống đạt kết quả cao – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Chế độ hậu mãi trách nhiệm của đơn vị bán hàng đảm bảo

Nếu khách hàng đang tìm đại lý thép, có nhu cầu đặt mua sắt thép và nhiều vật liệu xây dựng khác… hãy liên hệ cho hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM để được tư vấn và báo giá miễn phí.

 • Là đại lý thép cấp 1 trên toàn quốc, chúng tôi lấy hàng trực tiếp nhà máy nên có đơn giá thép xây dựng rẻ nhất.
 • Việc mạng lưới bán hàng thép xây dựng rộng lớn và thuận tiện sắp xếp vận chuyển, giúp hệ thống chúng tôi vận chuyển ngày đêm 24/24, đảm bảo tiến độ công trình.
 • Là đại lý thép uy tín, chúng tôi giải quyết tất cả mọi vấn đề của khách hàng, cả trước và sau khi hoàn thành việc giao hàng, nếu phát hiện giao hàng sai số lượng, sai hàng, phát hiện thu tiền sai so với số tiền báo giá một cách chủ đích, xin hãy báo lại cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tuyệt đối xử lý nghiêm để giải quyết vấn đề cho quý khách.

Với việc đặt trục sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống thuận tiện giao thương ký kết hợp đồng kinh tế với các đơn vị trong và ngoài nước.

Đa dạng mặt hàng, phục vụ trọn gói cho công trình

Nhằm đa dạng thêm mặt hàng, hệ thống cung cấp thêm thép định định, thép gia công cơ khí, thép hình H U I V, thép tấm, thép ống, thép hộp, cừ larsen, lưới B40, tôn lớp mái, xà gồ đòn tay, xà gồ C Z, láp thép, thép la … có đủ mọi vật liệu công trình.

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM tự hào là hệ thống thương mại thép hàng đầu, luôn đặt uy tín lên hàng đầu, chân thành, tôn trọng và sẵn sàng hợp tác để đôi bên cùng phát triển. Là một tập thể trẻ nên phong cách kinh doanh của chúng tôi dựa trên các yếu tố:

 • Trung thực với khách hàng về chất lượng, trọng lượng và nguồn gốc sản phẩm.
 • Giá cả hợp lí, giao nhận nhanh chóng, đúng hẹn và phục vụ tận tâm cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Xây dựng và duy trì lòng tin, uy tín đối với khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Hệ thống BAOGIATHEPXAYDUNG.COM xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những người cộng sự, các đối tác đã đặt niềm tin vào sự phát triển của  công ty và mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hợp tác của quý vị. Kính chúc các quý khách hàng, các đối tác sức khỏe, thành công  và thịnh vượng !!!

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM