Giá thép xây dựng hôm nay (10/3/2020): Giá các kim loại đồng loạt giảm do nhu cầu ảm đạm

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 55 nhân dân tệ lên 3.455 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Giá thép xây dựng hôm nay 10/03/2020

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 55 nhân dân tệ lên 3.455 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Kết thúc phiên thứ Hai (9/3), giá thép thanh giảm 0,3% trong khi giá thép cuộn cán nóng giảm 0,1% và giá thép không gỉ giảm 3,2%, theo Reuters.

Giá các kim loại tại Trung Quốc đều sụt giảm với giá quặng sắt gần như đạt mức giảm kỉ lục vào đầu phiên vì sự lây lan của virus corona và giá dầu lao dốc đã kìm hãm thị trường tài chính.

Thép ống đen cỡ lớn - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Thép ống đen cỡ lớn – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Xem thêm :

Tâm lí thị trường còn đáng lo ngại hơn nhu cầu quặng sắt khi Baoshan Iron & Steel (Baosteel), công ty niêm yết của nhà sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc – Tập đoàn thép Baowu, cho biết một vụ hỏa hoạn đã ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất.

Tuy nhiên, công ty thông báo sự cố trên sẽ không có tác động lớn đến sản lượng thép trong năm nay và dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất vào thứ Ba (10/3).

Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên chốt phiên giảm 2,7% xuống 640 nhân dân tệ/tấn (tương đương 92,13 USD/tấn) sau khi giảm tới 5,8% trước đó.

Hợp đồng quặng sắt giao sau trên Sàn giao dịch Singapore đã giảm 4,4% trước đó, kết thúc phiên giảm 1,7%.

Sự lây lan toàn cầu của virus corona đồng thời dẫn đến cú sốc cung và cầu với hơn 110.000 ca nhiễm trên toàn thế giới và 3.800 người tử vong. Dự kiến hoạt động kinh tế sẽ trở nên chậm chạp, đặc biệt là trong nửa đầu năm nay.

Trung Quốc, nơi các doanh nghiệp đang dần mở cửa trở lại sau khi nới lỏng các hạn chế, báo cáo không có trường hợp lây truyền mới nào tại địa phương bên ngoài tỉnh Hồ Bắc trong ngày thứ hai liên tiếp.

Dự trữ quặng sắt nhập khẩu tại các cảng Trung Quốc giảm 3,4%  xuống còn 126,25 triệu tấn, tính đến ngày 6/3, theo dữ liệu của SteelHome.

Thép tròn đặc - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Thép tròn đặc – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm tăng 1,5% so với cùng kì năm trước nhờ nhu cầu tại các nhà máy thép vững chắc mặc dù kinh doanh bị gián đoạn do dịch bệnh.

Trong bối cảnh lượng thép tồn kho cao kỉ lục ở Trung Quốc, Bộ công nghiệp nước này đã kêu gọi các công ty kim loại ngừng tăng cường sản xuất và tránh cạnh tranh với những công ty khác.

Giá quặng sắt hàm lượng 62% ở mức 90,3 USD/tấn vào thứ Sáu (6/3), ghi nhận lần đầu giảm 5 phiên liên tiếp, theo dữ liệu của SteelHome.

Giá than mỡ hầu như không thay đổi trong khi giá than cốc giảm 0,4%.