Giá thép xây dựng hôm nay 11/01/2021: Điều chỉnh giảm trong giao dịch đầu tuần

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 4.427 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Tại Ấn Độ, giá thép trong nước đã chạm mức cao kỷ lục trong thời điểm nhu cầu đang bắt đầu phục hồi sau đại dịch.

Giá thép hôm nay quay đầu giảm

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 46 nhân dân tệ xuống mốc 4.427 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).

Tại Ấn Độ, giá thép trong nước đã chạm mức cao kỷ lục. Trong thời điểm nhu cầu đang bắt đầu phục hồi sau đại dịch, việc giá thép gia tăng đã gây áp lực chi phí đối với các nhà sản xuất ô tô và đồ dùng lâu bền, theo LiveMint.

Thép tròn đặc C45, CT3, SS400, S45C, S20C, A36 - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Thép tròn đặc C45, CT3, SS400, S45C, S20C, A36 – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Giá thép cuộn cán nóng (HRC), một chỉ báo chính về xu hướng giá thép dẹt, đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay là 58.000 rupee/tấn khi các công ty thép lớn điều chỉnh lại giá tại các đại lý.

Người tiêu dùng thép dẹt như các nhà sản xuất ô tô và đồ dùng lâu bền đã thông báo tăng giá để bù đắp chi phí đầu vào cao hơn.

Giá xe chở khách, xe thương mại và thiết bị nông nghiệp có thể tăng 1 – 4% trong tháng này trong khi giá của các thiết bị tiêu dùng như ti vi, tủ lạnh và máy giặt có thể tăng đến 10%.

Các cơ quan công nghiệp đại diện cho các lĩnh vực này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và Bộ trưởng Giao thông Nitin Gadkari đã khiếu nại với Văn phòng Thủ tướng về việc giá thép liên tục tăng, gây ảnh hưởng đến sản xuất, nhu cầu tiêu dùng và việc thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng.

Trong 15 tuần qua, các nhà sản xuất thép đã tăng giá một cách đều đặn. Giá thép trong nước biến động song song với mức trung bình toàn cầu do nhu cầu của Trung Quốc bị ảnh hưởng.

Giá thép xây dựng hôm nay - BAOGIATHEPXAYDUNG.COM
Giá thép xây dựng hôm nay – BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Khoản kích thích trị giá 550 tỷ USD của chính phủ Trung Quốc nhằm phục hồi nền kinh tế đã làm tăng nhu cầu thép của quốc gia này vào thời điểm các quốc gia xuất khẩu thép như Nhật Bản và Hàn Quốc cắt giảm sản lượng.

Ông Pankaj Malhan, Giám đốc điều hành ESL Steel Ltd, cho biết: “Chúng tôi khá lạc quan về giá thép trong hai quý tới. Chúng tôi kỳ vọng giá thép sẽ tăng hơn nữa trong những tháng tới khi các vấn đề liên quan đến thiếu nguyên liệu và giá cả được giải quyết.”

BAOGIATHEPXAYDUNG.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *